เสริมคางสวยได้รูปไม่อายใคร ไว้ใจรัตตินันท์คลินิก

เรื่องน่ารู้ การนอนกรน
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ การนอนกรน !  ตอนที่ 1
09/01/2018
ผ่าตัดกระเพาะ ลดความอ้วน
12 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการผ่าตัดกระเพาะลดความอ้วน
16/01/2018

เสริมคางสวยได้รูปไม่อายใคร ไว้ใจรัตตินันท์คลินิก

เสริมคางนั้นไม่ยาก แต่การเสริมคางให้สวยเหมาะกับใบหน้านั้นยากกว่า หลายคนต้องเสริมคางหลายรอบ แก้แล้วแก้อีกก็ยังไม่พอใจ หรือบางคนเสริมคาง ในรูปทรงตามกระแสนิยม เช่น บางช่วงมีค่านิยมในการเสริมคางแบบแหลมๆ บางช่วงก็มีค่านิยมคางที่ยื่นมีมิติมาข้างหน้าเล็กน้อย ยิ่งแก้ไขคางที่เสริมบ่อยแค่ไหนก็ยิ่งต้องอาศัยความชำนาญแพทย์มากขึ้น

แล้วจะ เสริมคาง ทำไมกัน ? ก็เพราะในปัจจุบันหน้าตานั้นเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนให้ความสนใจ คนที่ดูดีกว่าย่อมได้เปรียบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก หรือหน้าที่การงาน ทั้งนี้เป็นเพราะหน้าตาที่สวยงามชวนมองได้รูปนั้นเป็นที่ต้องตาต้องใจ และทำให้ผู้ที่พบเห็นนั้นรู้สึกดี อยากจะเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วยนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผู้คนหลงใหลในแฟชั่นและความงามมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวหรือคนมีอายุ ต่างก็ให้ความสนใจกับรูปร่างหน้าตากว่าเดิม ทำให้คนในยุคนี้ดูดีกว่าทุกยุคทุกสมัยที่เคยเป็นมา ด้วยมาตรฐานด้านความงามที่สูงมากขึ้น ทำให้มีคนเป็นจำนวนมากลงทุนทำศัลยกรรม เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของตนเองให้ดูดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำหน้าอก กรีดตาสองชั้น ทำจมูก หรือแม้แต่กระทั่ง “การเสริมคาง” ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยวันนี้ เราจะมาถกกันถึงเรื่องของการ เสริมคาง เผื่อใครสนใจ จะได้มีข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

ข้อมูลที่ใช้ในการเขียนบทความเรื่องนี้ ได้มาจากบทสัมภาษณ์ของ น.ท.นพ.สุรินท์นาท เจริญจิตต์ ซึ่งเป็นที่ศัลยแพทย์ปรึกษาด้านการตกแต่งและเสริมสร้างของรัตตินันท์คลินิก คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ข้อมูลที่กำลังจะได้อ่านต่อไปนี้นั้นมีความถูกต้อง และเชื่อถือได้

เสริมคาง เหมาะกับใครบ้าง ?

ปกติแล้วการเสริมคางนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้ากลม หรือมีสัดส่วนของใบหน้าไม่สมดุล โดยมีโครงหน้าส่วนบน เช่น หน้าผาก หรือโหนกแก้มที่ยื่นออกมา แต่กลับมาคางที่สั้น การเสริมคาง จะช่วยทำให้ใบหน้าแลดูมีมิติมากขึ้น และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้มีความรี ดูเป็นรูปไข่ ให้สอดรับกับความนิยมคนในปัจจุบัน นอกจากนี้เสริมคางยังเป็นการส่งเสริมบุคลิกภาพได้อีกทางหนึ่งด้วย

เตรียมตัวอย่างไรก่อนการเสริมคาง ?

เสริมคางนั้น ปัจจุบันสามารถทำได้ 2 วิธี คือ  การเสริมคางแบบไม่ผ่าตัด  และ การเสริมคางแบบผ่าตัด

วันนี้เราจะมาคุยกันถึงวิธี การเสริมคางแบบผ่าตัด กันก่อน (แบบไม่ผ่าตัดค่อยมาอธิบายกันอีกที)

เสริมคางแบบผ่าตัด  ปัจจุบันที่ทำกันมีอยู่ 2 แบบ คือ

  • เสริมคาง ด้วย ซิลิโคน

หากเป็นการเสริมคาง แบบซ่อนแผลจะทำการผ่าจากด้านในช่องปาก (ปัจจุบันคนนิยมเสริมคางวิธีนี้กันมาก)
สำหรับการผ่าจากด้านนอก มักจะเกิดรอยแผลเป็นบริเวณใต้คาง ทำให้ดูไม่สวยงามเท่าที่ควร

ศัลยแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้เสริมคางด้วยการผ่าจากภายในช่องปาก เนื่องจากผู้คนรอบข้างจะได้ไม่สังเกตเห็นรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดเสริมคางได้

  • เสริมคาง ผ่าตัดเลื่อนคาง  ( Sliding Genioplasty ) หรือ การเลื่อนกระดูกขากรรไกร

การผ่าตัดเลื่อนคาง ( Sliding Genioplasty ) นอกจากจะทำให้มีคางสวยแล้ว ผลพลอยได้อีกอย่างคือ การช่วยรักษานอนกรน เนื่องจากกระดูกขากรรไกรมีส่วนเชื่อมโยงกับช่องลมระบบทางเดินหายใจ เมื่อทำการเลื่อนออกก็เหมือนการเปิดช่องลมทางเดินหายใจให้กว้างขึ้น แต่การเสริมคางด้วยวิธีนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เพราะเหมือนเป็นการผ่าตัดขากรรไกรล่าง และต้องผ่าตัดโดยแพทย์ชำนาญเฉพาะทางเท่านั้น

หลังเสริมคาง มีวิธีดูแลรักษาแผลผ่าตัดอย่างไร?

การดูแลรักษาแผลผ่าตัดจาก เสริมคาง ก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากเกินไปนัก เพียงแค่ รับประทานยาแก้อักเสบตามที่แพทย์สั่ง และรักษาความสะอาดโดยการบ้วนปากบ่อยๆ เท่านี้ก็ช่วยให้แผลสมานไว และไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อแล้วล่ะ

ระยะเวลาในการดูแลก่อนตัดไหมนั้นอยู่ที่ประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ใครต้องการที่จะแต่งหน้าก็ย่อมได้ แค่ต้องระวังไม่ให้โดนของแข็งกระแทกที่บริเวณคาง

หลีกเลี่ยงกีฬาบางประเภท เช่น ต่อยมวย หรือเล่นกีฬาที่ต้องมีการปะทะ เพราะถึงอย่างไร คางที่เสริมไปก็เป็นวัสดุแปลกปลอมของร่างกาย สามารถทะลุออกมาได้เช่นกัน

* เพื่อรูปทรงที่สวยงาม ช่วงที่ต้องระวัง ไม่ให้คางไปกระทบกับอะไร ช่วง 3 สัปดาห์แรกหลังการเสริมคาง เพื่อป้องกันการบิดเบี้ยว และอักเสบของคางที่พึ่งเสริมไป

เสริมคาง รัตตินันท์ คลินิก

เสริมคาง รัตตินันท์ คลินิก

เสริมคางแล้ว เท้าคางได้มั้ย ?

สำหรับการเท้าคาง หลังเสริมคางนั้นสามารถทำได้ แต่ถ้าในช่วงที่ผ่าตัดเสริมคางเสร็จใหม่ๆ หลีกเลี่ยงได้ก็จะดี เพราะอาจเสี่ยงต่อการทำให้แผลอักเสบได้

ถ้าหากว่าคุณสนใจที่จะเสริมคางแล้วล่ะก็ ลองแวะมาคุณกับคุณหมอ นต.นพ. สุรินท์นาท เจริญจิตต์ ซึ่งเป็นที่ศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้างของรัตตินันท์คลินิกได้ เรามีบริการเสริมคางทั้งแบบฟิลเลอร์และ ซิลิโคน ให้คุณได้เลือกตามแบบที่ต้องการ

กรณียังไม่มั่นใจว่าเสริมคางแล้วจะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ จะลองฉีดฟิลเลอร์ดูก่อนก็ได้ ถ้าพอใจก็ค่อยมาทำเพิ่ม แต่ถ้าคิดว่ายังไม่ใช่ ก็แค่รอเวลาไม่กี่เดือน ฟิลเลอร์ก็จะสลาย และรูปหน้าของคุณจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ราคาเสริมคาง ที่รัตตินันท์ คลินิก

เสริมคางราคา เริ่มต้น 35,000 บาท 
(หากสนใจ ราคาโปรโมชั่น เคสรีวิวลด 50% ติดต่อกับทางคลินิก ทางไลน์ หรือ โทร ได้เลยค่ะ)


สนใจติดต่อเสริมคางได้ที่ รัตตินันท์คลินิก.

เลขที่ 5 อาคารสิทธิวรกิจ (The Fifth) ชั้น 12 A ซอยสีลม 3 (ซอยพิพัฒน์) ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ 10500.

เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลาบริการ 10.00 น. – 20.00 น.

โทร. 022331424 , 022331425

หากต้องการนัดหมาย สามารถจองคิวผ่าน ทางไลน์ ได้ทันที

FB : www.facebook.com/rattinanclinic
e-mail: info@rattinanclinic.com

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - เสริมคางสวยได้รูปไม่อายใคร ไว้ใจรัตตินันท์คลินิก