ขจัดปัญหาเรื่องเหงื่อที่ไม่พึงประสงค์

ฉีดไขมันเข้าตัวเอง
ฉีดไขมันตัวเอง มาใช้ไขมันของเราให้เป็นประโยชน์กันเถอะ
20/06/2017
ปัญหากลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัว แก้ไขได้
ปัญหากลิ่นตัวกับการแพ้โรลออน แก้ไขได้
22/06/2017

อาการมีกลิ่นตัวเวลาเหงื่อออก เป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติที่ให้ได้ทั้งความรู้สึกด้านบวกและด้านลบ ในด้านบวก เหงื่อเป็นเหมือนเครื่องมือชิ้นหนึ่งที่ช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกายผ่านทางรูขุมขน แถมยังช่วยเรื่องการขับสารพิษบางส่วนออกทางผิวหนังอีกด้วย เราจึงรู้สึกสบายตัว

แต่เมื่อไรที่มีเหงื่อออกมากในเวลาที่ไม่ต้องการมัน ก็จะเกิดความรู้สึกในด้านลบได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น จังหวะที่ตื่นเต้นก่อนทำงานชิ้นสำคัญ เป็นต้น

ยิ่งถ้าเหงื่อชุ่มฉ่ำมากบริเวณใต้วงแขน หรือรักแร้ก็ยิ่งรู้สึกแย่เข้าไปใหญ่ เพราะมันบั่นทอนความมั่นใจอย่างที่สุด แล้วจะจัดการกับปัญหาเรื่องกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้ได้อย่างไร ?

ขจัดปัญหากลิ่นเหงื่อ ไม่พึงประสงค์

วิธีแก้เรื่องมีกลิ่นตัวเวลาเหงื่อออก มีหลากหลายวิธี ได้แก่ การใช้โรลออนเพื่อการระงับเหงื่อและกลิ่น โรลออนประเภทนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนมีบางอย่างเคลือบไว้ที่ผิวใต้วงแขน ช่วยลดเหงื่อระหว่างวันได้ดีในระดับหนึ่ง แต่มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีค่อนข้างหนักหน่วงกว่าโรลออนที่ทำหน้าที่กำจัดกลิ่นเพียงอย่างเดียว และยังจำเป็นต้องใช้ทุกวัน จึงเกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ง่าย ก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีก เช่น สิว รอยคล้ำ ขนคุด เป็นต้น ต่อมาคือ

อีกวิธี คือ ฉีดโบท็อกซ์ลดเหงื่อ หรือ สาร โบทูลินั่ม ทอกซิน ก็จะเป็นการใช้ทอกซินที่ออกฤทธิ์ยับยั้งสัญญาณประสาทที่สั่งการมายังต่อมเหงื่อฉีดเข้าที่ใต้วงแขน เหงื่อก็จะลดปริมาณลง แต่การฉีดลดเหงื่อจะมีผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น ไม่นานก็ต้องกลับมาทำซ้ำอีก ไม่ใช่วิธีลดกลิ่นตัวเวลาเหงื่อออก

วิธีแบบไม่ต้องทำซ้ำ คือ การผ่าตัดต่อมเหงื่อ ซึ่งเป็นการ ผ่าบริเวณใต้วงแขนแล้วขูดเอาต่อมเหงื่อออกไปเลย น่าเสียดายที่การรักษารูปแบบนี้ มักทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ให้ดูต่างหน้า และอาจเกิดผลข้างเคียงจากยาที่ใช้ในการผ่าตัดต่อมเหงื่ออีกด้วย อีกทั้งต้อง ตัดต่อมเหงื่อจากร่างกาย บางคนไม่กล้าที่จะผ่าตัด หรือ กังวลเรื่องราคา ก็มี

อ่านเพิ่มเติม : แพ้โรลออน แก้ไขได้ จบปัญหาภายในวิธีเดียว

แก้ปัญหากลิ่นเหงื่อด้วย MiraDry

ทางออกที่น่าสนใจ และให้ผลดีเยี่ยมที่สุดในปัจจุบันในการรักษากลิ่นตัวเวลาเหงื่อออก จึงต้องยกให้กับเทคโนโลยี miraDry เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่นำเอาคลื่น miraWave มาใช้ในเกิดประโยชน์ในการลดกลิ่นกาย

miraDry ใช้วิธีการคล้ายคลึงกับการยิงเลเซอร์ที่ผิวใต้วงแขน แต่เป็นการใช้พลังงานคลื่น miraWave ในการกำจัดต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่นให้หมดไป วิธีการนี้ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่มีอาการบาดเจ็บและไม่ต้องนอนพักฟื้นให้เสียเวลา สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ในทันทีหลังการทำ

อีกทั้ง miraDry ยังให้ผลลัพธ์แบบถาวรในการรักษาเพียงไม่กี่ครั้ง จำนวนครั้งจะขึ้นอยู่กับปริมาณต่อมเหงื่อของแต่ละคน ส่วนใหญ่รับการรักษาเพียง 2 ครั้งก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องเหงื่อและกลิ่นอีกเลย

จะเห็นได้ว่า MiraDry เป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมในระดับสูงอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเข้ามาแทนที่การผ่าตัดกำจัดต่อมเหงื่อได้ค่อนข้างสมบูรณ์

ด้วยเหตุที่ว่า การทำ miraDry นั้นมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน และไม่มีเงื่อนไขมากมายเหมือนการผ่าตัด ในขณะที่ให้ผลลัพธ์เท่าเทียมกัน นี่จึงเป็นวิธีการที่ตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาเรื่องเหงื่อที่ไม่พึงประสงค์ได้ครอบคลุมที่สุด

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - ขจัดปัญหาเรื่องเหงื่อที่ไม่พึงประสงค์


ปรึกษาปัญหา ได้ทุกคำตอบที่ รัตตินันท์คลินิก

เบอร์โทร 022331424 , 022331425

FB : www.facebook.com/rattinanclinic
e-mail: info@rattinanclinic.com

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - ขจัดปัญหาเรื่องเหงื่อที่ไม่พึงประสงค์