ดูดไขมันต้นแขน ปรึกษาปัญหา ได้ทุกคำตอบที่ รัตตินันท์คลินิก

เกิดอะไนในช่วงของการผ่าตัดลดน้ำหนัก
เกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงของการผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก
10/08/2017
ผ่าตัดส่องกล้อง
การผ่าตัดลดน้ำหนักแบบส่องกล้อง อันตรายหรือไม่ แล้วมีข้อดีอะไรบ้าง
22/08/2017

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง »ราคา  ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน Bodytite vs Vaser
 • การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน  
การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน • คำถาม ที่พบบ่อย(Q&A)


ดูดไขมันต้นแขน

ปัญหาต้นแขนใหญ่และหย่อนคล้อย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงแทบทุกคน แถมยังเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากเย็นเหลือเกินต้องอาศัยความเข้าใจและมีวินัยอย่างมาก หากคิดจะลดขนาดและกระชับต้นแขนด้วยการออกกำลังกาย เพราะผู้หญิงเราต้องการเพียงแค่ให้แขนเรียวเล็กไม่ได้ต้องการกล้ามเนื้อใหญ่โตเหมือนผู้ชายอกสามศอก แต่การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อแขนกับลดขนาดของแขนนั้นใกล้เคียงกันมาก เรียกว่าทำผิดไปสักนิดเดียวแทนที่แขนจะเล็กลงกลับได้ความล่ำมาแทน ดังนั้นทางออกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ที่แน่นอนกว่าและใช้เวลาสั้นกว่า คือ การดูดไขมันต้นแขน

แต่ก่อนจะตัดสินใจเข้าคลินิกเพื่อดูดไขมันแขน ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเรามีต้นแขนที่ใหญ่ด้วยสาเหตุใด

  1. ต้นแขนใหญ่เพราะใช้งานหนัก เมื่อมีการใช้กล้ามเนื้อช่วงต้นแขนมากกล้ามเนื้อส่วนนั้น ก็จะขยายตัวเพื่อรองรับการใช้งานจนทำให้ต้นแขนดูใหญ่ขึ้นจากกล้ามเนื้อ แบบนี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการดูดไขมันเพราะไม่มีไขมันส่วนเกินที่จะดูดออกมาได้
  2. ต้นแขนใหญ่เนื่องจากมีไขมันมาสะสม จะด้วยการรับประทานอาหารเกินพอดี ออกกำลังกายแล้วยังเหลือไขมันสะสม และสาเหตุอื่น ลักษณะนี้จึงจะทำการดูดไขมันต้นแขนได้

วิธีสังเกตระหว่างสองแบบนี้ว่าเป็นกล้ามเนื้อหรือไขมัน คือ ถ้าใช้มือจับบริเวณท้องแขนแล้วรู้สึกเนื้อเหลวนุ่มนิ่ม ก็จะเข้าข่ายที่มีไขมันสะสมที่ต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน โดยแพทย์ผู้ชำนาญ

การดูดไขมันต้นแขน ต้องเลือกทำกับคลินิกที่ไว้วางใจได้เท่านั้น เพราะหากได้รับการดูแลด้วยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ และเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐานก็จะทำให้ต้นแขนเรียวเล็กที่อยากได้นั้น กลายเป็นต้นแขนที่ดูไม่ดียิ่งขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องสอบถามกับทางคลินิก คือ ลักษณะการดูดไขมันต้นแขนว่าเป็นการดูดไขมันเฉพาะบริเวณท้องแขน หรือไม่คลินิกส่วนมากทำแบบนี้ด้วยเข้าใจว่าท้องแขนเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดว่ามีไขมันมาสะสมอยู่ หากดูดไขมันจากจุดนี้ออกไปแขนก็จะเรียวเล็กลงเอง แต่ความจริงแล้วควรดูดไขมันรอบทั้งแขน เพราะไขมันนั้นมีอยู่โดยรอบไม่ใช่เฉพาะที่จุดใดจุดหนึ่ง อีกอย่างการดูดไขมันต้นแขนแบบดูดรอบทั้งแขน จะป้องกันการเกิดผิวหนังเป็นลอนคลื่นรอบแขนบิดเบี้ยวดูไม่เป็นธรรมชาติ เป็นต้น

ก่อน ดูดไขมันต้นแขน ควรรู้อะไรบ้าง ?

การดูดไขมันต้นแขน ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมนอกจากเรื่องของทีมแพทย์หรือคลินิก แล้วก็ยังมีเรื่องสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษาเองด้วยถ้าผิวยังมีความยืดหยุ่นดีมากอยู่ ก็จะทำให้ได้เรียวแขนใหม่ที่สวยงามสมบูรณ์แต่หากผิวหนังหย่อนคล้อยมากแล้ว

หลังการดูดไขมันจะเกิดสภาวะห้อยของผิวหนังในกรณีอย่างนี้ ควรต้องอาศัยการผ่าตัดเพื่อตกแต่งผิวหนังเข้าช่วย ซึ่งการผ่าตัดนี้อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นที่ยาวมาก แต่ก็สามารถลดโอกาสที่จะเกิดรอยแผลนั้นได้ด้วยการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีฝีมือและมีความละเอียดอ่อน

มีเทคนิคที่ทำให้ไม่เห็นรอยแผลที่ว่านั้นได้ จะเห็นว่าถึงแม้การดูดไขมันต้นแขน จะเป็นที่นิยมกันมากจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาแต่ก็มีหลายประเด็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญอยู่ เพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการและความปลอดภัยของตัวเราเอง

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - ดูดไขมันต้นแขน ปรึกษาปัญหา ได้ทุกคำตอบที่ รัตตินันท์คลินิก


ปรึกษาปัญหา ได้ทุกคำตอบที่ รัตตินันท์คลินิก

โทร. 022331424 , 022331425

FB : www.facebook.com/rattinanclinic
Website : rattinanclinic.com

line add rattinanclinic