ดูดไขมัน BodyTite

Dr.Rattinan 80x80 - ดูดไขมัน BodyTite
Fotona เลเซอร์ยกกระชับหน้ามาตรฐานสากล บุกตลาดความงามไทย เจาะกลุ่มคลีนิกไฮเอนด์
08/12/2017
ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดถุงใต้ตา
21/12/2017

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - ดูดไขมัน BodyTite

ดูดไขมัน BodyTite คืออะไร ?

ดูดไขมัน BodyTite (บอดี้ไทท์) โดยเทคโนโลยี RFAL ( Radio Frequency Assisted Liposuction ) คือ การใช้คลื่นความถี่วิทยุชนิด Bipolar เนื่องจากพลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุชนิด Bipolar สามารถเปลี่ยนพลังงานเป็นคลื่นความร้อนที่เนื้อเยื่อผิว อุณหภูมิของควบคุมไว้ไม่ให้เกิน 40 องศาเซลเซียส

การ ดูดไขมัน BodyTite ต้องอยู่ในช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำให้ไขมันละลายมากที่สุด ทั้งยังไม่เกิดอันตรายกับผิวหนัง สามารถปรับตั้งค่า Cut-Off ได้ตั้งแต่ 35 องศาเซลเซียส – 45 องศาเซลเซียส อีกทั้งบริเวณด้ามจับของเครื่อง ยังมี Sensor สำหรับวัดอุณหภูมิที่ผิว เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดความร้อนมากเกินไป การมีความร้อนมากเกินไป อาจจะก่อให้เกิดการไหม้ที่เนื้อเยื่อหลังการดูดไขมันได้ ทำให้วิธีแบบบอดี้ไทท์ปลอดภัยกว่าบางวิธี

หลักการทำงานของคลื่นวิทยุ (RADIOFREQUENCY TECHNIQUE (RF))

หลักการทำงานของคลื่น RF คือ การส่งผ่านคลื่นวิทยุ เข้าสู่ชั้นผิวหนัง โดยการปล่อยคลื่นไฟฟ้าจะเป็นในรูปของคลื่นวิทยุอ่อนๆ ในช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz ที่ปลอดภัย เพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นลึก และประสานไปกับการนวดพร้อม ๆ กัน ซึ่งจะทำให้เกิดการไหลเวียน ร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3- 5° C ทำให้มีความปลอดภัยต่อร่างกายสูง

คลื่นวิทยุชนิด Bipolar คืออะไร

คลื่นวิทยุสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายชนิด แต่ละชนิดจะมีสรรพคุณ หรือใช้ในการรักษาทางการแพทย์แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงคลื่นวิทยุที่ใช้ในการดูดไขมัน หรือคลื่นวิทยุชนิด Bipolar กันค่ะ คลื่นวิทยุชนิดนี้สามารถส่งพลังงานได้จากสองขั้ว ออกฤทธิ์กับผิวหนังส่วนชั้นบนเพื่อช่วยในการยกกระชับ และลดไขมัน โดยจะถูกใช้ในการดูดไขมันแบบ Body Tite เนื่องจากสามารถดูดไขมัน และช่วยในการกระชับผิวได้ในคราวเดียวกัน เนื่องจากสามารถช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนได้ ซึ่งมีข้อดี คือ จะไม่รู้สึกเจ็บขณะทำ หรือเจ็บน้อยมากนั้นเอง

ข้อดีของการดูดไขมันแบบ BodyTite

 1. ใช้เทคโนโลยี RFAL (Radio Frequency Assisted Liposuction) ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย
 2. แผลขนาดเล็ก เนื่องจากเครื่องมือมีขนาดเล็ก
 3. มีเครื่องมือวัดอุณหภูมิ และหน้าจอแสดงอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยป้องกันการไหม้ที่ผิวผู้ป่วยขณะดูดไขมัน
 4. สามารถตั้งหยุด เพื่อไม่ให้อุณหภูมิสูงเกินไปจนเกินอันตรายต่อผู้ป่วย
 5. ระหว่างผ่าตัด มีเลือดออกน้อย
 6. ไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวสามารถกลับบ้านได้ทันที
 7. นอกจากจะดูดไขมันออกไป แล้วยังสามารถกระชับผิวได้ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากคลื่นวิทยุจะไปช่วยกระตุ้นผิวในการสร้างคอลลาเจน

การเตรียมตัวก่อนการเข้ารับการดูดไขมัน Body Tite

 1. ควรได้รับการตรวจเลือด และคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ก่อนการทำ เพื่อยืนยันว่ามีสุขภาพปกติ พร้อมที่จะทำการดูดไขมัน Body Tite เพื่อความปลอดภัย (ในกรณีที่มีโรคประจำตัว)
 2. งดยากลุ่มต้นความแข็งของเลือด เช่น แอสไพริน,วิตามินอี,น้ำมันปลา หรือยาแก้ปวดที่เป็นกลุ่ม NSAIDs เช่น บูโรเฟน,โวทาเรน และอาหารเสริม อย่างน้อย 2 สัปดาห์ (หากสงสัยยาที่รับประทานอยู่ ว่าสามารถทานได้ไหม สามารถสอบถามทางคลินิก กับแพทย์ได้โดยตรง)
 3. วางแผนหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ต้องอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานาน ภายใน 2 อาทิตย์หลังจากการทำดูดไขมัน
 4. งดอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมง (สามารถดื่มน้ำได้ตามปกติ)
 5. งดชา กาแฟ และยาที่อาจจะมีส่วนทำให้ใจสั่น
 6. งดการแต่งหน้า หรือสวมใส่เครื่องประดับอื่นๆ ที่มีค่า
 7. ในวันที่เข้ารับการดูดไขมันแบบ Body Tite ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดหลวม และกว้าง เนื่องจากหลังทำต้องใส่ทับชุดพันแผลที่มีขนาดหนา
 8. อาบน้ำ สระผมให้เรียบร้อยก่อนเข้ารับบริการ (หากทำบริเวณหน้าท้อง หรือขาด้านใน ควรทำการโกน หรือกำจัดขนบริเวณอวัยวะเพศออกให้หมด เนื่องจากต้องทำการติดเทปกาวแบบแน่น อาจทำให้ติดบริเวณขนและเกิดความเจ็บได้)
 9. ควรนำเพื่อนมาด้วย และแน่ใจว่าเพื่อนสามารถอยู่เป็นเพื่อนได้หลังจากการทำ 24-48 ชั่วโมง

ติดต่อสอบถาม โทร. 022331424 , 022331425

หรือ FB: www.facebook.com/rattinanclinic
e-mail: info@rattinanclinic.com
Line id: @rattinanclinic 

ดูดไขมัน

ความรู้ที่เกี่ยวข้อง