ดูดไขมัน

ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดถุงใต้ตา
21/12/2017
อันตรายจากการดูดไขมัน
 อันตรายจากการดูดไขมัน
22/12/2017

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง »ราคา ภาพรีวิวดูดไขมัน ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน
Bodytite vs Vaser 
• การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน  การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน • คำถาม ที่พบบ่อย(Q&A)


ดูดไขมัน (Liposuction)

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการ ดูดไขมัน

การดูดไขมัน คือ การขจัดไขมันเฉพาะจุดออก ในบริเวณที่ไม่สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีอื่นๆ ได้ เช่นการลดน้ำหนัก หรือการลดอาหาร หรือการออกกำลังกาย ซึ่งการดูดไขมันในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี ได้แก่

1. ดูดไขมันด้วย Vaser เป็นเครื่องมือชนิดหนึ่งที่ใช้อัลตร้าซาวด์ ให้ความร้อน สลายไขมัน แล้วดูดไขมันออก

2. ดูดไขมันด้วย Body Tite คือ การใช้คลื่นวิทยุและความร้อนในการกระชับผิว จากนั้นก็ดูดออกมา ที่รัตตินันท์คลินิกใช้วิธีนี้ในการดูดไขมัน

3. ดูดไขมันด้วย Water jet เป็นการดูดไขมันที่มีมาสักพัก แต่เพิ่งเริ่มกลับมานิยม ด้วยความคิดว่าการใช้น้ำ ช่วยในการดูด จะทำให้เซลล์ไขมันออกมานุ่มนวลมากกว่า ซึ่งนิยมใช้กับการดูดไขมันเพื่อนำมาฉีด

4. ดูดไขมันด้วย Laser ใช้คลื่นแสงเลเซอร์ไปทำลายเซลล์ไขมันก่อนที่จะดูดออกมา

5. การดูดไขมันด้วยเครื่องสั่น หรือ PAL ซึ่งเป็นเครื่องดูดอีกชนิดนึง ที่สามารถดูดไขมันที่ออกยากกว่าไขมันส่วนอื่นออกมาได้ง่ายขึ้น

 

ดูดไขมันน่อง

ผลลัพธ์ขึ้นกับแต่ละบุคคล

ระโยชน์ของการดูดไขมัน

ความเข้าใจผิดอย่างหนึ่งของการไขมัน คือ การที่คิดว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนอ้วน ซึ่งแท้จริงแล้ว คนที่มีภาวะโรคอ้วนไม่เหมาะสำหรับการดูดไขมัน เพราะมีความเสี่ยง จากโรคประจำตัว เช่น อาจจะมีเบาหวาน หรือมีความดันโลหิตสูง หรืออาจจะมีการหยุดหายใจขณะหลับตอนกรน ซึ่งการดูดไขมันอาจจะเพิ่มความเสี่ยงพวกนี้ได้ และการดูดไขมันก็ไม่ได้ทำให้เขากลับมาเป็นคนผอม ถ้าคนที่มีภาวะโรคอ้วนจริงๆ รัตตินันท์คลินิกจะไม่แนะนำให้ดูดไขมัน เขาอาจจะต้องไปทำวิธีอื่นที่ได้ประโยชน์มากกว่า ซึ่งเราสามารถให้คำแนะนำได้ครบวงจร ตั้งแต่คนที่ไม่อ้วน คนที่ท้วม จนกระทั่งถึงคนที่อ้วนจริงๆ

การดูดไขมันให้เกิดประโยชน์จริงๆ แล้ว เหมาะกับคนที่มีรูปร่างปกติ หรือท้วมเล็กน้อย แต่มีไขมันเฉพาะส่วน ที่ไม่สามารถกำจัดออกได้ด้วยวิธีทั่วไป จึงใช้การดูดไขมันมาช่วย เพื่อให้จุดที่มีไขมันสะสมมากเกินไปนั้นลดลง และมีรูปร่างที่ปกติ มีความมั่นใจในการดำรงชีวิตมากขึ้น

ติดต่อสอบถาม โทร. 022331424 , 022331425
FB : www.facebook.com/rattinanclinic
e-mail: info@rattinanclinic.com
Line id :  @rattinanclinic 

ดูดไขมัน

ดูดไขมัน ขา รัตตินันท์คลินิก คุณหมอสุทธิพงษ์ 1

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการดูดไขมัน

หากการดูดไขมันกระทำโดยแพทย์ผู้ด้อยประสบการณ์ หรือไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนไข้ได้  เช่น การเกิดรอยไหม้ของไขมันจากการ UAL (Ultrasonic-Assisted Liposucting) การอุดตันของลิ่มเลือดที่ปอด และอาการช็อกที่เกิดจากการทดแทนน้ำที่ไม่เหมาะสมภายหลังจากการดูดไขมัน ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ในการดูดไขมันโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบ และยาชา ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์

 

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน 

การเตรียมตัวก่อนการเข้ารับการดูดไขมันเป็นเรื่องสำคัญ เช่นเดียวกับการเตรียมตัวการทำศัลยกรรมทุกชนิด หากขาดการเตรียมตัวที่ดี อาจทำให้เกิดผลแทรกซ้อนขึ้นมาได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษาควรมีการเตรียมตัวดังนี้

-ต้องเข้าใจความเสี่ยงต่างๆ ของการดูดไขมัน ก่อนเข้ารับการรักษา และศึกษาข้อมูลรวมทั้งสอบถามผู้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน

-ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญโดยตรง

-เมื่อพบแพทย์ ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสัยต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่

-เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน  งดเครื่องดื่มมึนเมา และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย

-ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด อาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรที่จะต้องหยุดยาทั้งหมด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก่อนมาดูดไขมัน เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่นๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้

( สามารถอ่านรายละเอียด การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน เพิ่มเติม ได้ที่ คลิกเลย )

 

ภาพการทำแผล ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ภาพการทำแผล ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

 

การปฏิบัติตัวหลังการดูดไขมัน

   หลังการการดูดไขมัน ควรใส่ผ้ายืดหรือชุดยืดสำหรับรัดบริเวณที่ดูดไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้น ใส่เฉพาะตอนกลางวัน อีกประมาณ 4 สัปดาห์ เพื่อลดอาการบวม และเป็นการกดให้โพรงที่เกิดจากการดูดไขมันออก ยุบติดกัน และป้องกันการเกิดการคั่งของน้ำหลือง แต่ไม่ควรใส่ผ้ายืดรัดไว้นานเกินไป หลังจากดูดไขมันแล้ว คุณสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เพียงแค่ระวังไม่ทำสิ่งที่รุนแรง หรือเคลื่อนไหวบริเวณที่เพิ่งดูดไขมันมากเกินไป  ( สามารถอ่านรายละเอียด การปฏิบัติตัวหลังดูดไขมัน เพิ่มเติม ได้ที่ คลิกเลย )

 

 แนวทางการรับประทานอาหารหลังดูดไขมัน

การดูดไขมันเฉพาะส่วน อาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นของคุณหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า

 

รัตตินันท์ คลินิก เราใช้วิธีการดูดไขมัน แบบ BodyTite

ดูดไขมัน BodyTite โดย เทคโนโลยี  RFAL  ( Radio Frequency Assisted Liposuction )

ดูดไขมัน BodyTite โดยเทคโนโลยี  RFAL  ( Radio Frequency Assisted Liposuction ) คือ การใช้คลื่นความถี่วิทยุชนิด Bipolar เนื่องจากพลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุชนิด Bipolar สามารถเปลี่ยนพลังงานเป็นคลื่นความร้อนที่เนื้อเยื่อผิว โดยอุณหภูมิของควบคุมไว้ไม่ให้เกิน 40องศาเซลเซียส ซึ่งการ ดูดไขมัน BodyTite ต้องอยู่ในช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำให้ไขมันละลายมากที่สุด ทั้งยังไม่เกิดอันตรายกับผิวหนัง โดยสามารถปรับตั้งค่า Cut-Off   ได้ตั้งแต่  35 องศาเซลเซียส – 45 องศาเซลเซียส อีกทั้งบริเวณด้ามจับ BodyTite ยังมี Sensor สำหรับวัดอุณหภูมิที่ผิว เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดความร้อนมากเกินไป และอาจจะก่อให้เกิดการไหม้ที่เนื้อเยื่อหลังการ ดูดไขมัน BodyTite (บอดี้ไทท์)

หลักการทำงานของคลื่นวิทยุ (RADIOFREQUENCY TECHNIQUE (RF))

หลักการทำงานของคลื่นRF คือ การส่งผ่านคลื่นวิทยุ เข้าสู่ชั้นผิวหนัง โดยการปล่อยคลื่นไฟฟ้าจะเป็นในรูปของคลื่นวิทยุอ่อนๆ ในช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz ที่ปลอดภัย เพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นลึก และประสานไปกับการนวดพร้อม ๆ กัน ซึ่งจะทำให้เกิดการไหลเวียน โดยร่างหายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3° C- 5° C ทำให้มีความปลอดภัยต่อร่างกายสูง

คลื่นวิทยุชนิด Bipolar คืออะไร

คลื่นวิทยุสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายชนิด โดยแต่ละชนิดจะมีสรรพคุณ หรือใช้ในการรักษาทางการแพทย์แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงคลื่นวิทยุที่ใช้ในการดูดไขมัน หรือคลื่นวิทยุชนิด Bipolar กันค่ะ คลื่นวิทยุชนิดนี้สามารถส่งพลังงานได้จากสองขั้ว โดยจะออกฤทธิ์กับผิวหนังส่วนชั้นบนเพื่อช่วยในการยกกระชับ และลดไขมัน โดยจะถูกใช้ในการดูดไขมันแบบ BodyTite เนื่องจากสามารถดูดไขมัน และช่วยในการกระชับผิวได้ในคราวเดียวกัน เนื่องจากสามารถช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนได้ ซึ่งมีข้อดีคือ จะไม่รู้สึกเจ็บขณะทำ หรือเจ็บน้อยมากนั้นเอง

 

ข้อดีของการดูดไขมันแบบ BodyTite

  1. bodytite ใช้เทคโนโลยี RFAL ( Radio Frequency Assisted Liposuction )
  2. bodytite แล้ว แผลขนาดเล็ก เนื่องจากเครื่องมือมีขนาดเล็ก
  3. มีเครื่องมือวัดอุณหภูมิ และหน้าจอแสดงอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยป้องกันการไหม้ที่ผิวผู้ป่วยขณะดูดไขมัน
  4. สามารถตั้งหยุด เพื่อไม่ให้อุณหภูมิสูงเกินไปจนเกินอันตรายต่อผู้ป่วย
  5. มีเลือดออกน้อย
  6. หลัง ดูดไขมัน BodyTite ไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวสามารถกลับบ้านได้ทันที
  7. การ ดูดไขมัน BodyTite นอกจากจะดูดไขมันออกไป แล้วยังสามารถกระชับผิวได้ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากคลื่นวิทยุจะไปช่วยกระตุ้นผิวในการสร้างคอลลาเจน

 


ชมภาพรีวิว ก่อน – หลัง ดูดไขมัน 

ติดต่อสอบถาม โทร. 022331424 , 022331425

หรือ   FB : www.facebook.com/rattinanclinic
e-mail: info@rattinanclinic.com
Line id :  @rattinanclinic 

ดูดไขมัน

 


 

ที่รัตตินันท์ คลินิกมีบริการดูดไขมันส่วนใดบ้าง

ราคาดูดไขมัน bodytite แบบของรัตตินันท์คลินิก ไม่นับจุด ไม่ดูไซส์ เล็กใหญ่ราคาเท่ากัน  
ช่วงราคา  30,000 – 60,000  บาท   เช็คราคาดูดไขมัน แต่ละส่วน คลิก

รายการดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์คลินิก

  • ดูดไขมันหลังปีกหลัง
  • ดูดไขมันเอวและสะโพก
  • ดูดไขมันคาง หรือเหนียง

 

แพทย์ที่ทำการดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ คลินิก

ดูดไขมัน

Dr. Suthipong Treeratana

 

นพ.สุทธิพษ์ ตรีรัตน์  คือแพทย์ผู้ทำการดูดไขมันให้โดยตรง ผู้ที่จะดูดไขมันทุกท่านมั่นใจได้ว่าได้ดูดไขมันกับคุณหมอแน่นอนค่ะ

ปัจจุบัน นพ.สุทธิพษ์ ตรีรัตน์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็น ผู้ฝึกอบรมการดูดไขมันด้วยบอดี้ไทท์ (Certfied Bodytite Trainer)

จากบริษัท Invasix ผู้ผลิต Bodytite อย่างเป็นทางการ โดยสามารถบรรยายให้การอบรมเรื่อง Bodytite แก่แพทย์ได้ทั่วโลก

 

นพ.สุทธิพษ์ ตรีรัตน์ ได้รับรางวัลแพทย์ที่มีเคสผ่าตัด BodyTite มากที่สุดถึง 3,500 เคส ในปี 2019

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - ดูดไขมัน


ติดต่อสอบถาม โทร. 022331424 , 022331425

หรือ   FB : www.facebook.com/rattinanclinic
e-mail: info@rattinanclinic.com
Line id :  @rattinanclinic 

ดูดไขมัน